Bị thâm mụn nên kiêng ăn gì?

Thâm mụn là bệnh da liễu phổ biến và hầu hết các chị em bị mụn không điều trị triệt để đều mắc phải. Trong quá trình điều trị thâm mụn, nhiều chị em vẫn không khỏi thắc mắc tại sao mình vẫn không thoát khỏi mụn thâm.

bị thâm mụn nên kiêng ăn gì

bị thâm mụn nên kiêng ăn gì

Thâm mụn là bệnh da liễu phổ biến và hầu hết các chị em bị mụn không được hỗ trợ điều trị triệt để đều mắc phải. Trong quá trình hỗ trợ điều trị thâm mụn, nhiều chị em vẫn không khỏi thắc mắc tại sao mình vẫn không thoát khỏi mụn thâm.

Một trong những nguyên nhân là do các chị em không chú ý đến chế độ ăn uống hằng ngày dẫn đến việc điều trị không có chuyển biến tích cực. Các chuyên gia về mụn đã nghiên cứu và cảnh báo rằng 4 loại thực phẩm bị thâm mụn tuyệt đối không nên ăn

1. Loại bỏ thịt bò khỏi thực đơn khi đang trị thâm mụn

Thịt bò chứa nhiều protein, rất tốt cho cơ thể nhưng khi bị mụn thì không nên ăn thịt bò khi đang trị thâm mụn. Khi da bắt đầu lành lại, ăn thịt bò làm vết mụn sậm màu, dễ tạo thành sẹo thâm.

Khi bạn bị thâm mụn hay các loại mụn trứng cá, đặc biệt là mụn bọc và mụn mủ, khi điều trị thường có những vết thương nhỏ, nếu bạn ăn thịt bò dưới bất cứ hình thức nào thì việc để lại sẹo thâm là không tránh khỏi.

Các loại mụn là “kẻ thù” với thịt bò gồm có: mụn trứng cá, mụn bọc, mụn mủ. Dù yêu thích món thịt bò đến mấy, bạn hãy để dành khi việc điều trị thâm mụn đã hoàn toàn triệt để.

2. Trứng – Khắc tinh khi trị thâm mụn

Ăn trứng khi làn da trị thâm mụn dễ gây sẹo khi vùng da có chỗ khi lành sẽ có màu thâm đen hơn bình thường. Khi nhìn sẽ có những vết loang trông rất mất thẩm mỹ.

Chính vì vậy khi bị mụn bắt đầu lên da non, bạn nặn mụn, hay mụn bọc vỡ ra thì bạn không nên ăn trứng để da mới hình thành đồng màu với các vùng da xung quanh. Và tránh không bị thâm đen, sẹo loang, cũng giúp cho việc trị sẹo thâm hiệu quả nhất.

3. Xôi và thịt gà mang tính nóng không tốt khi trị thâm mụn

Xôi là món ăn rất đỗi quen thuộc trong đời sống của chúng ta ngày nay. Nhất là khi cuộc sống bận rộn, mọi người đa phần đều lựa chọn xôi làm món ăn sáng cho mình, vừa nhanh vừa tiện lợi. Tuy nhiên, ăn nhiều xôi sẽ khiến cho cơ thể bị nóng trong, dễ khiến mụn nổi lên, đặc biệt là người có cơ địa nóng.

Thịt gà cũng được xếp vào một trong các loại thực phẩm nóng. Khi cơ thể hấp thụ thịt gà sẽ gây nóng, lượng bã nhờn tiết ra nhiều hơn bình thường khiến cho mụn dễ mọc. Chưa kể, bạn bị mụn trứng cá là những vết thương hở, khi ăn thịt gà vào có nguy cơ để lại sẹo và khó lành hơn.

4. Rau muống để lại sẹo thâm

Rau muống được ví như một bài thuốc giải độc có tính mát, có tác dụng sinh da thịt, nhuận tràng, lợi tiểu. Nhưng chính loại rau tưởng rất lành cũng có những tác dụng phụ mà người dùng cần lưu ý đó là khi đang trị mụn thì ăn rau muống dễ để lại thâm mụn, sẹo thâm và sẹo lồi.

Không chỉ vậy việc ăn rau muống trong khi đang điều trị mụn sẽ làm việc này trở nên khó khăn hơn.

Chia sẻ: