Dương vật có giãn nở theo nhiệt độ không ?

Mùa đông dễ lạnh tay chân, nam giới cũng nhận thấy kích thước bộ phận sinh dục dường như nhỏ hơn một chút? Các chuyên gia cho biết, khi nhiệt độ thấp, bìu và bao quy đầu co lại sẽ làm cho tinh hoàn và dương vật nhỏ hơn

Dương vật đàn ông có giãn nở theo nhiệt độ không ?

Dương vật đàn ông có giãn nở theo nhiệt độ không

Mùa đông dễ lạnh tay chân, nam giới cũng nhận thấy kích thước bộ phận sinh dục dường như nhỏ hơn một chút? Các chuyên gia cho biết, khi nhiệt độ thấp, bìu và bao quy đầu co lại sẽ làm cho tinh hoàn và dương vật nhỏ hơn, nhưng phần lớn các bạn nam không phải lo lắng quá nhiều, điều này sẽ không ảnh hưởng đến chức năng tình dục.

Ảnh hưởng của nhiệt độ đến kích thước của cơ quan sinh dục ngoài chủ yếu ở bìu và bao quy đầu. Do cơ quan sinh dục ngoài tiếp xúc với bên ngoài, tinh hoàn không thể ở trong môi trường nhiệt độ quá cao, ảnh hưởng đến quá trình sinh tinh và chất lượng của tinh trùng. Thường nhiệt độ ở tinh hoàn phải thấp hơn so với nhiệt độ cơ thể từ 3 đến 5 độ. Lúc này, bìu bao phủ tinh hoàn có thể hoạt động như một bộ phận tản nhiệt.

Bìu thu bé lại khi trời lạnh

Da bìu có độ dẻo và độ đàn hồi tốt. Nếu nhiệt độ quá cao, bìu sẽ nới lỏng một chút để giúp tản nhiệt. Ngược lại, thời tiết lạnh, nhiệt độ thấp, bìu co lại và nếp nhăn trở nên căng hơn, dễ dàng để cảm thấy rằng bìu dường như nhỏ hơn, nhưng tinh hoàn được bao phủ trong nó không bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, cơ tinh hoàn được nâng lên, kéo tinh hoàn lên trên. Khi thời tiết lạnh, cơ levator sẽ được nâng lên đến bẹn, gần trung tâm của cơ thể, sẽ giúp tăng nhiệt độ của tinh hoàn. Do đó, vào mùa hè, cơ levator giãn nỡ và tinh hoàn bị treo xuống, vào mùa đông, cơ levator được kéo lên và vị trí của tinh hoàn cao hơn, do đó dễ có ảo giác rằng tinh hoàn trở nên nhỏ hơn.

Ngay cả vị trí tinh hoàn của một số người ban đầu đã cao. Tinh hoàn càng được nâng lên khi trời lạnh, sẽ cảm thấy hơi bế tắc và ngột ngạt. Ngâm nước ấm cũng là một phương pháp làm dịu cơn đau nhẹ ở tinh hoàn.

Cần lưu ý là nếu bìu bị phồng lên hoặc co lại, có thể xuất hiện tình trạng xoắn tinh hoàn, ảnh hưởng đến lưu lượng máu của tinh hoàn, gây đau dữ dội, nghiêm trọng hơn thậm chí hoại tử, phải đi khám càng sớm càng tốt.

Bên trong dương vật là thể hang, bản thân nó có một không gian để mở rộng và co lại. Khi không có sự cương cứng, nó sẽ thay đổi theo nhiệt độ xung quanh. Khi trời lạnh, nó co lại rõ ràng hơn, nhưng không có sự khác biệt đáng kể về nhiệt độ khi cương cứng. Do dương vật cương cứng, máu tập trung ở thể hang và nhiệt độ tương tự như nhiệt độ cơ thể. Lúc này, toàn bộ thể hang sẽ nở ra và cương cứng, và không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ môi trường bên ngoài.

Dương vật cảm thấy nhỏ hơn cũng có thể là ảo ảnh rằng bao quy đầu đang co lại. Kích thước dương vật nam giới chỉ lệch 30% đến 50% trước và sau khi cương cứng, tuy nhiên, một số nam giới có thể có kích thước dương vật lớn hơn từ 3 đến 5 lần trước và sau khi cương cứng. Những người này có thể cảm thấy dương vật nhỏ hơn vào mùa đông.

Sinh hoạt tình dục trong phòng ấm áp giúp dương vật cương cứng và tăng khoái cảm

Khi quan hệ tình dục trong thời tiết lạnh, hãy cố gắng giữ không gian xung quanh ở nhiệt độ tương đối ấm, giúp dương vật xung huyết, cương cứng tốt hơn, đặc biệt là những người bị rối loạn cương dương, cần lưu ý giữ ấm bộ phận sinh dục vào mùa lạnh, chẳng hạn như mặc đồ lót che chắn tốt hơn, giúp lưu thông máu dương vật.

Ngoài ra, nếu bạn muốn giữ ấm khi trời lạnh, có thể mặc áo ở phần thân trên khi quan hệ tình dục, nhưng có thể đàn ông thiếu kích thích tình dục bằng mắt và xúc giác, có thể làm giảm hưng phấn tình dục và ảnh hưởng đến chức năng cương dương. Nên tăng cường tiếp xúc với da của đối tác ở nơi có điều kiện ấm hơn, cho cả nam và nữ, giúp tăng cảm giác khoái cảm.

Hiện nay, Trung tâm tư vấn sức khỏe nam khoa qua điện thoại của Phòng khám đa khoa Thế Giới được nhiều người biết đến là địa chỉ hỗ trợ chăm sóc sức khỏe nam giới đáng tin cậy. Các bác sĩ, chuyên gia tư vấn nam khoa có kiến thức chuyên sâu và nghiệp vụ giải đáp các thắc mắc sức khỏe nam giới một cách chính xác, dễ hiểu và tế nhị. Đừng chần chờ nữa, nhanh chóng nhấp vào khung chat phía dưới để đặt câu hỏi về vấn đề sức khỏe hiện nay đi nào! Quá trình tử vấn sức khỏe hoàn toàn được miễn phí !

Chia sẻ: