Dương vật sẽ thay đổi như thế nào theo thời gian ?

Khi đàn ông già đi, những thay đổi về thể chất là không thể tránh khỏi. Tóc của chúng ta có thể bị bạc và da chúng ta có thể bị nhăn. Đây là những thay đổi mà ai cũng sẽ nghĩ tới.Một số đàn ông ngạc nhiên khi thấy rằng bộ phận sinh dục và tinh hoàn của họ cũng thay đổi theo tuổi tác. Tại sao điều này xảy ra?

Dương vật sẽ thay đổi như thế nào theo thời gian ?

Dương vật sẽ thay đổi như thế nào theo thời gian ?

Khi đàn ông già đi, những thay đổi về thể chất là không thể tránh khỏi. Tóc của chúng ta có thể bị bạc và da chúng ta có thể bị nhăn. Đây là những thay đổi mà ai cũng sẽ nghĩ tới.

Một số đàn ông ngạc nhiên khi thấy rằng bộ phận sinh dục và tinh hoàn của họ cũng thay đổi theo tuổi tác. Tại sao điều này xảy ra?

Nồng độ testosterone giảm dần

Testosterone là hoóc môn quan trọng đối với sức khỏe của nam giới vì nó mang lại cho họ phẩm chất nam tính và góp phần thúc đẩy tình dục.

Khi đã có tuổi, nồng độ testosterone của đàn ông sẽ giảm một cách tự nhiên. Một số chuyên gia cho biết quá trình này là giảm androgen hoặc “mãn kinh nam”. Mãn kinh nữ là nồng độ estrogen giảm.

Khi đàn ông trên 40 tuổi, nồng độ testosterone của họ giảm khoảng 1% mỗi năm. Điều này giúp chúng ta hiểu được vai trò của testosterone trong quá trình lão hóa.

Thay đổi ngoại hình bộ phận sinh dục

Đàn ông có thể nhận thấy rằng bộ phận sinh dục của họ đang bắt đầu thay đổi như sau:

Dương vật thay đổi màu sắc. Lưu lượng máu rất quan trọng đối với sức khỏe bộ phận sinh dục. Nhưng với tuổi tác, tình trạng xơ vữa động mạch và xơ cứng động mạch trở nên phổ biến hơn, nguồn cung cấp máu bị giảm và đầu dương vật có màu nhạt hơn.

Dương vật trở nên nhỏ hơn.

Đàn ông lớn tuổi thường dễ bị tăng cân và tích tụ mỡ ở phần bụng dưới. Khi đó, kích cỡ của dương vật cũng thay đổi theo. Một nghiên cứu chỉ ra rằng, Một lớp mỡ lớn sẽ làm cho trục của dương vật trông ngắn hơn. Thậm chí, trong một số trường hợp, mỡ bụng có thể chèn ép và làm nó nhỏ lại. Tuy nhiên, kích thước của nó sẽ bình thường trở lại nếu bạn giảm cân.

Đôi khi, do lưu lượng máu và nồng độ testosterone thấp hơn, bộ phận sinh dục thực sự bị rút ngắn. Theo thời gian, độ rút ngắn dương vật có thể đạt tới một inch.

Cong dương vật ở độ tuổi trung niên

Xuất hiện tình trạng cong dương vật ở độ tuổi trung niên
Xuất hiện tình trạng cong dương vật ở độ tuổi trung niên

Bệnh Peyronie là một bệnh đặc trưng bởi độ cong bộ phận sinh dục rõ rệt, thường xảy ra nhất ở tuổi trung niên. Trong một số trường hợp, đường cong dương vật trở nên quá lớn đến mức không thể quan hệ tình dục. Trong trường hợp này, nam giới nên đến bác sĩ tiết niệu để điều trị.

Xem thêm :

Dương vật nhỏ và cong phải làm sao ?

Đàn ông U40 cần làm 6 loại xét nghiệm nào ?

Tinh hoàn trở nên nhỏ hơn

Theo thời gian, kích thước tinh hoàn của một người đàn ông có thể giảm đi 1/3.

Lông mu cũng giảm

Khi nồng độ testosterone giảm, số lượng lông mu của nam giới sẽ giảm.

Chức năng bộ phận sinh dục giảm dần

Lão hóa có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của bộ phận sinh dục nam:

Đàn ông có thể cần nhiều thời gian hơn

Khi nồng độ testosterone giảm, đàn ông lớn tuổi thường cần kích thích nhiều hơn để tại hưng phấn tình dục. Họ có thể cần nhiều thời gian để quan hệ tình dục lần tiếp theo. Hãy nhớ rằng các đối tác nữ cũng có thể cần nhiều thời gian hơn.

Rối loạn chức năng cương dương (ED): xuất hiện tình trạng dương vật không thể cương cứng hoặc dương vật cương nhưng không đủ độ cứng, thời gian cương cứng không đủ để giao hợp.

May mắn thay, ED có nhiều phương pháp điều trị. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc cương cứng, hãy nhấp vào khung chat bên dưới để được tư vấn cùng chuyên gia.

ED có thể là một dấu hiệu của các bệnh khác, chẳng hạn như bệnh tim hoặc tiểu đường, vì vậy việc kiểm tra chuyên khoa là rất quan trọng và cần thiết.

Các vấn đề về đường tiết niệu có thể xảy ra ở đàn ông lớn tuổi như khả năng bị phì đại tuyến tiền liệt, còn được gọi là tăng sản tuyến tiền liệt lành tính (BPH). Tuyến tiền liệt bắt đầu phình to từ bên trong. Niệu đạo dẫn lưu nước tiểu ra khỏi cơ thể và đi qua tuyến tiền liệt. Khi mô tuyến tiền liệt mở rộng, niệu đạo bị chèn ép, khiến nam giới khó đi tiểu hơn. Đàn ông có vấn đề về tiết niệu cũng được khuyên nên đi khám bác sĩ chuyên nam khoa.

Đàn ông có thể làm gì khi bước vào độ tuổi trung niên ?

Mặc dù không ai trong chúng ta có thể khiến thời gian quay trở lại, mọi người có thể duy trì sức khỏe bộ phận sinh dục theo nhiều cách khi có tuổi.

Đi đến bác sĩ khi bạn cảm thấy lo lắng: chia sẻ với bác sĩ về những chuyện thầm kín mà bạn lo lắng, đây là bước đầu tiên bảo vệ sức khỏe bộ phận sinh dục, sức khỏe tình dục và sức khỏe tổng thể tốt hơn.

Xây dựng lối sống lành mạnh: Tư vấn với bác sĩ về các thay đổi chế độ ăn uống và các chương trình thể dục phù hợp với bạn. Bạn có thể cân nhắc ăn món tráng miệng trái cây thay vì bánh ngọt.

Đi bộ hoặc tập thể dục hoặc sau bữa tối, duy trì lối sống lành mạnh có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường, cũng như cương cứng.

Tập thể dục để tăng cường thể lực
Tập thể dục để tăng cường thể lực

Giảm cân có thể mang lại chiều dài bộ phận sinh dục mà bạn “mất”.

Tâm sự với đối tác của bạn: Nếu đang lo lắng về sự thay đổi bộ phận sinh dục, hãy nói chuyện với bạn đời của mình. Cô ấy sẽ rất sẵn lòng tư vấn cho bạn, hỗ trợ bạn trong việc tìm câu trả lời và hiểu được nhu cầu của quý ông nhiều hơn.

Chia sẻ: