Không có kinh nguyệt sau sinh

Không có kinh nguyệt sau sinh có liên quan đến thời gian cho con bú, tuổi của mẹ và khả năng phục hồi chức năng của buồng trứng

không có kinh nguyệt sau sinh

không có kinh nguyệt sau sinh

1. Sau sinh không có kinh nguyệt quan hệ có thai không ?

Câu hỏi : Sau sinh không có kinh nguyệt quan hệ có thai không ?

Trả lời : Có thể có thai. Không có sữa mẹ sau 6-8 tuần sẽ tới kỳ kinh nguyệt, 10 tuần sau phục hồi khả năng rụng trứng. Có sữa mẹ sau 4-5 tháng có kinh nguyệt. Cũng có trường hợp phụ nữ trong thời kỳ cho con bú không có kinh nguyệt. Phụ nữ sau sinh chậm kỳ kinh nguyệt, trước lần đầu tiên có lại kinh nguyệt sẽ rụng trứng nhiều. Do đó, vẫn có khả năng mang thai trong thời kỳ cho con bú. Nên sử dụng các biện pháp tránh thai trong thời kỳ cho con bú.

2. Sau sinh nửa năm mới có kinh nguyệt 1 lần, tháng sau không có kinh nữa.

Câu hỏi : Sau sinh nửa năm mới có kinh nguyệt 1 lần, tháng sau không có kinh nữa.

Trả lời : Sau khi sinh con, do nguyên nhân cho con bú, nồng độ hormone có thể ảnh hưởng đến kinh nguyệt không đều. Rối loạn kinh nguyệt là một bệnh phụ khoa phổ biến, nguyên nhân gây ra kinh nguyệt không đều rất nhiều, như bệnh tình dục, viêm đường sinh dục hoặc khối u, có thể gây ra kinh nguyệt không đều. Trong cuộc sống hàng ngày, bạn nên phát triển những thói quen tốt, tránh ăn đồ cay, giữ ấm trong kỳ kinh nguyệt, ít chạm nước lạnh, tránh uống nhiều nước đá, chú ý vệ sinh cá nhân … để giảm bớt khó chịu trong chu kỳ kinh nguyệt. Tránh thức khuya, làm việc quá sức, cuộc sống không lành mạnh, v.v., những vấn đề này sẽ dẫn đến kinh nguyệt không đều. Do đó, điều quan trọng là duy trì thói quen sống tốt. Bạn có thể quan sát trước, nếu bạn không đến kỳ kinh nguyệt sau khi cai sữa, bạn cần đến bệnh viện để kiểm tra và cảnh giác với khả năng mang thai.

3. Sau sinh 1 năm không có kinh nguyệt

Câu hỏi : Sau sinh 1 năm tôi vẫn chưa có kinh nguyệt, tôi rất lo lắng !

Trả lời : Thời gian phục hồi kinh nguyệt sau khi sinh là ngắn hay dài là do cơ địa mỗi người khác nhau, và cũng bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố, chẳng hạn như cho con bú. Tình trạng cho con bú nói chung có tác dụng trì hoãn phục hồi kinh nguyệt, vì vậy hầu hết các trường hợp mẹ cho con bú phục hồi kinh nguyệt chậm hơn. Kinh nguyệt sau sinh có thể được phục hồi từ vài tháng đến nửa năm. Cá nhân có thời gian cho con bú lâu hơn và hồi phục đến một năm hoặc lâu hơn. Vì vậy, nếu bạn đang cho con bú, việc không có kinh nguyệt là điều bình thường. Nếu kinh nguyệt không hồi phục sau thời kỳ cho con bú, bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra.

Xem thêm :

Rối loạn kinh nguyệt sau sinh mổ có sao không ?

Rối loạn kinh nguyệt có mang thai được không ?

Rối loạn kinh nguyệt nên ăn gì và kiêng gì ?

Chia sẻ: