Mang thai 10 ngày có cảm giác như thế nào ?

Mọi người đều biết rằng ngưng kinh nguyệt là tín hiệu sớm nhất và quan trọng nhất trong thời kỳ đầu mang thai. Một khi kinh nguyệt chấm dứt, nhiều bà mẹ muốn biết liệu họ có thai hay không? Trên thực tế, các dấu hiệu mang thai khác nhau tùy theo từng người. Một số người không cảm thấy gì sau 10 ngày mang thai, nhưng cơ thể của một số người sẽ thay đổi đáng kể.

Mang thai 10 ngày có cảm giác như thế nào

Mang thai 10 ngày có cảm giác như thế nào

Mọi người đều biết rằng ngưng kinh nguyệt là tín hiệu sớm nhất và quan trọng nhất trong thời kỳ đầu mang thai. Một khi kinh nguyệt chấm dứt, nhiều bà mẹ muốn biết liệu họ có thai hay không? Trên thực tế, các dấu hiệu mang thai khác nhau tùy theo từng người. Một số người không cảm thấy gì sau 10 ngày mang thai, nhưng cơ thể của một số thai phụ sẽ thay đổi đáng kể.

Dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy hầu hết mọi người mang thai trong 10 ngày chủ yếu có năm biểu hiện sau đây:

1. Ra máu

Khi bắt đầu mang thai, khoảng một phần ba phụ nữ sẽ bị ra máu. Điều này là do các mô hình thành xung quanh trứng được thụ tinh đi vào tử cung có thể làm hỏng các mạch máu xung quanh. Nhiều người lầm tưởng rằng đang có kinh nguyệt nên không chú ý. Trong thực tế, miễn là bạn học cách phân biệt, bạn sẽ hiểu được tình hình mang thai.

Nhìn vào màu của máu: ra máu thường có màu sẫm hơn màu của máu kinh nguyệt, có thể màu hồng hoặc nâu. Và lượng máu rất ít, về cơ bản chỉ kéo dài khoảng 2 ngày, và đôi khi chỉ kéo dài trong vài giờ.

Bạn có cảm thấy đau bụng: ra máu đi kèm với đau bụng nhẹ, cảm giác đau nhẹ hơn nhiều so với đau bụng kinh nguyệt. Nếu đau bụng tiếp tục tăng, có thể là kinh nguyệt đang đến, hoặc các bệnh khác.

2. Buồn nôn

Hơn một nửa số phụ nữ mang thai, trong giai đoạn đầu của thai kỳ, có thể bị buồn nôn, và các triệu chứng khó chịu khác, thường bắt đầu từ 5 hoặc 6 tuần, và sau đó các triệu chứng ngày càng rõ ràng hơn ở các tuần, thường xảy ra vào buổi sáng. Sau 12 tuần mang thai, tình trạng này tự nhiên biến mất.

3. Mệt mỏi

Mệt mỏi thường xảy ra trong ba tháng đầu của thai kỳ. Điều này có thể là do thai nhi phát triển và cần nhiều năng lượng hơn, và hệ thống tuần hoàn của bà bầu đang thay đổi. Ở giai đoạn đầu của thai kỳ, cơ thể vẫn không thoải mái với sự thay đổi này.

Mệt mỏi cũng có thể là biểu hiện của thiếu máu. Nếu thường xuyên mệt mỏi, chóng mặt hoặc thậm chí xanh xao, họ phải đến bệnh viện để kiểm tra, bổ sung chất sắt theo hướng dẫn của bác sĩ.

4. Thay đổi ở vú

Vú bị ảnh hưởng nhiều hơn khi mang thai, đặc biệt là trong những tháng đầu và cuối thai kỳ, nhiều người sẽ cảm thấy đau vú nhẹ. Để chuẩn bị cho con bú, thể tích vú khi mang thai sẽ lớn hơn, màu quầng vú và núm vú sẽ đậm hơn, và các nốt nhỏ sẽ xuất hiện trên quầng vú. Trong ba tháng cuối thai kỳ, có thể có một chất lỏng màu vàng chảy ra từ núm vú.

5. Huyết trắng ra nhiều

Sau khi mang thai, estrogen của cơ thể sẽ tăng dần và estrogen sẽ kích thích tuyến nội mạc tử cung, sẽ làm tăng dịch tiết trong cơ thể người mẹ và dịch tiết âm đạo cũng sẽ tăng lên.

Xem thêm :

Huyết trắng có mùi hôi khi mang thai có nguy hiểm không ?

Nước tiểu màu đỏ khi mang thai là bị gì ?

Những điều cần biết khi mang thai 3 tháng đầu

Mang thai bao nhiêu ngày có thể thử được ?

Nói chung, que thử thai sớm có thể được sử dụng để thử nghiệm 7-10 ngày sau khi giao hợp. Tuy nhiên, độ chính xác tại thời điểm này không đủ cao, bình thường độ chính xác được đảm bảo sau 9 ngày thụ tinh. Bởi vì xét nghiệm mang thai thường được đánh giá bằng cách đo nồng độ HCG trong máu hoặc nước tiểu, nghĩa là nồng độ gonadotropin màng đệm ở người, nhưng sự thay đổi nồng độ HCG trong máu và nước tiểu sau khi mang thai phải trải qua một quá trình, vì vậy thời gian sau khi giao hợp càng dài, độ chính xác càng chính xác. Ngoài ra, việc sử dụng que thử thai để tự kiểm tra thai kỳ cũng có những sai lệch nhất định, để chẩn đoán thêm cần phải đến bệnh viện để xét nghiệm.

Thời kỳ đầu thai kỳ cần chú ý gì ?

Chế độ ăn uống: ăn thực phẩm thanh đạm, dễ tiêu hóa, ăn nhiều trái cây và rau quả giàu vitamin, ăn ít thức ăn nhiều dầu mỡ, chú ý uống một cốc nước ấm hoặc sữa vào sáng sớm, nên chỉa nhỏ thành nhiều bữa, không ăn quá no trong cùng một bữa.

Thuốc: mang thai sớm, vì đây là giai đoạn quan trọng cho sự phát triển của các cơ quan khác nhau của thai nhi, vì vậy mọi người phải cẩn thận khi sử dụng thuốc, tốt nhất không nên sử dụng thuốc! Nếu bạn phải dùng thuốc vì bạn bị bệnh, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ và sử dụng thuốc một cách khoa học dưới sự hướng dẫn của bác sĩ.

Môi trường: tránh xa môi trường hút thuốc, để không gây thiếu oxy cho thai nhi, tránh xa người hoặc những nơi có khí độc hại, để tránh khí độc hại gây dị tật cho em bé.

Sinh hoạt vợ chồng: thời kỳ đầu thai kỳ khuyến cáo không được sinh hoạt vợ chồng, nếu không sẽ dễ dẫn đến các loại tai nạn khác nhau khi bào thai còn non yếu, nghiêm trọng có thể dẫn tới sẩy thai!

Trong thời kỳ mang thai, 3 tháng đầu là giai đoạn vô cùng quan trọng cho sự phát triển của hệ thần kinh thai nhi sau này. Hơn thế nữa, ở giai đoạn này các mẹ cũng nên chú ý bởi mọi hoạt động điều tác động trực tiếp tới thai nhi.

Nếu còn thắc mắc hãy trò chuyện với chúng tôi bằng cách nhấp vào bảng bên dưới, các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương sẽ tư vấn và giải đáp miễn phí.

Chia sẻ: