Ngày rụng trứng bị cảm trứng có khỏe mạnh không ?

Ngày rụng trứng là giai đoạn dễ mang thai. Nhiều cặp vợ chồng có kế hoạch thụ thai trong thời kỳ rụng trứng. Không may do thời tiết nên người phụ nữ bị cảm lạnh. Vậy ngày rụng trứng bị cảm trứng có khỏe mạnh không ?

Ngày rụng trứng bị cảm trứng có khỏe mạnh không ?

Ngày rụng trứng bị cảm trứng có khỏe mạnh không ?

Ngày rụng trứng là giai đoạn dễ mang thai nhất. Nhiều cặp vợ chồng có kế hoạch thụ thai trong thời kỳ rụng trứng. Không may do thời tiết nên người phụ nữ bị cảm lạnh. Vậy ngày rụng trứng bị cảm trứng có khỏe mạnh không ?

Ngày rụng trứng bị cảm trứng có khỏe mạnh không ?

Khả năng thụ thai thành công cần phải dựa trên tình trạng thể chất tốt của cả chồng và vợ. Vì vậy, bệnh cảm trong ngày rụng trứng có thể thụ thai không? Ngày rụng trứng bị cảm trứng có khỏe mạnh không ? Có phải bị cảm trong ngày rụng trứng ảnh hưởng đến chất lượng của trứng không?

Nếu là cảm lạnh nhẹ, thường không bị ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe, nhưng nếu xét về khía cạnh chuẩn bị mang thai, tất nhiên, thụ thai khi cơ thể bố mẹ đều khỏe mạnh sẽ tốt cho bào thai hơn. Đặc biệt uống thuốc cảm cúm cũng phần nào làm ảnh hưởng chất lượng của trứng. Mức độ ảnh hưởng nhiều hay ít phụ thuộc vào cơ địa mỗi người.

Ngày rụng trứng của phụ nữ cần chú ý gì ?

Tìm hiểu các triệu chứng rụng trứng

Ngày rụng trứng nói chung là khoảng 14 ngày trước kỳ kinh nguyệt tiếp theo. Theo bản năng tự nhiên của con người, phụ nữ sẽ cảm thấy tràn đầy năng lượng trong ngày rụng trứng. Để thu hút người khác giới, họ sẽ chăm sóc bản thân nhiều hơn và ham muốn của họ sẽ tăng lên.

Hơn nữa, các nghiên cứu khoa học đã cho rằng chế độ ăn uống của phụ nữ trong ngày rụng trứng là tồi tệ nhất, nếu phụ nữ đang chuẩn bị mang thai, cần phải chú ý đến việc bổ sung chất dinh dưỡng hợp lý, không ăn quá ít hoặc ăn quá nhiều trong giai đoạn này.

Ngoài ra, để tạo điều kiện cho tinh trùng dễ dàng xâm nhập vào trứng hơn, trong ngày rụng trứng chất nhầy âm đạo sẽ trở nên mỏng hơn, dịch tiết sẽ tăng lên đáng kể và sức đề kháng của phụ nữ sẽ giảm. Do đó, hãy chú ý vệ sinh tốt vùng kín thật tốt  để tránh viêm nhiễm phụ khoa.

Làm sao để dễ thụ thai ?

Ngày rụng trứng bị cảm trứng có khỏe mạnh không ?
Ngày dễ thụ thai nhất là ngày rụng trứng

Điều chỉnh tâm lý của bạn: Không nên quá áp lực cho việc thụ thai trong đời sống vợ chồng, cố gắng duy trì trạng thái thư giãn, để có được kết quả gấp đôi với một nửa nỗ lực, như vậy tỉ lệ thụ thai sẽ cao hơn rất nhiều.

Tình dục nên được kiểm soát: Mặc dù thời gian rụng trứng chỉ vài ngày, nhưng điều đó không có nghĩa là càng nhiều lần quan hệ càng tốt, điều này sẽ làm giảm chất lượng tinh trùng.

Sau xuất tinh vào trong âm đạo, bạn có thể dùng gối để nâng mông của phụ nữ trong khoảng nửa giờ: làm cho tinh dịch ở lâu hơn trong cơ thể phụ nữ, tốc độ hoạt động của tinh trùng cũng sẽ tăng lên, tỷ lệ thụ thai thành công cũng cao hơn.

Chế độ dinh dưỡng cần được bổ sung toàn diện: cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, ăn nhiều rau và trái cây tươi, ăn nhiều thực phẩm giàu chất béo như trứng, thịt bò, tôm, cá, v.v. Hạn chế ăn quá no.

Không ăn đồ ăn vặt: thịt nướng, chiên, khoai tây chiên, thuốc lá và rượu, v.v … đồ ăn vặt tốt nhất nên kiêng trong thai kỳ.

Ăn một số thực phẩm thúc đẩy sự rụng trứng: như canh táo đỏ, sữa đậu nành, đậu đen, đậu đỏ, cá, súp gà, v.v., lượng máu được cung cấp đầy đủ, cơ thể cung cấp đủ oxy, chất lượng trứng tự nhiên được cải thiện khỏe mạnh.

Tăng cường tập thể dục: chạy bộ khoảng 40 phút mỗi ngày trong thời kỳ chuẩn bị mang thai, hoặc tăng khả năng miễn dịch của cơ thể thông qua các bài tập aerobic, yoga khác, và thúc đẩy lưu thông máu, để chất lượng trứng và tinh trùng có thể được cải thiện.

Xem thêm:

Những yếu tố ảnh hưởng tới số và chất lượng tinh trùng

Làm thế nào giúp cải thiện sức khỏe tinh trùng ?

Vừa vào đã ra có khả năng mang thai không ?

Phòng khám sản phụ khoa nào tốt nhất ?

Khám phụ khoa là hình thức đơn giản để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của chị em, đặc biệt chị em trong độ tuổi sinh sản. Tuy nhiên, hiện nay các bệnh viện, phòng khám mọc lên khá nhiều. Nhưng không phải cơ sở nào cũng đáp ứng đầy đủ nhu cầu khám bệnh của chị em.

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu – Địa chỉ chăm sóc sức khỏe phụ khoa toàn diện, chuyên khoa kế hoạch sinh sản như đặt và tháo vòng tránh thai, xử lý thai lưu, phá thai an toàn, cải thiện sức khỏe nam phụ khoa cho các cặp vợ chồng đang có ý định sinh con.

Nếu bạn còn gì thắc mắc, vui lòng liên hệ qua Hotline 028 3853 8888 hoặc nhấp vào bảng chat bên dưới để được nhân viên tư vấn sức khỏe online miễn phí.

Chia sẻ: