Nước tiểu nặng mùi nguyên nhân nào gây ra ?

Nước tiểu được coi là một chất tẩy trong hệ tuần hoàn của cơ thể, chịu trách nhiệm bài tiết muối và chất thải dư thừa. Khi phát hiện mùi nước tiểu bất thường, điều đó có nghĩa là sức khỏe của bạn đang gặp vấn đề. Nước tiểu nặng mùi nguyên nhân nào gây ra?

Nước tiểu nặng mùi nguyên nhân nào gây ra ?

Nước tiểu nặng mùi nguyên nhân nào gây ra ?

Nước tiểu được coi là một chất tẩy trong hệ tuần hoàn của cơ thể, chịu trách nhiệm bài tiết muối và chất thải dư thừa. Khi phát hiện mùi nước tiểu bất thường, điều đó có nghĩa là sức khỏe của bạn đang gặp vấn đề. Nước tiểu nặng mùi nguyên nhân nào gây ra?

Nguyên nhân gây nước tiểu nặng mùi ?

Mùi nước tiểu bình thường đến từ các axit dễ bay hơi trong nước tiểu. Khi nước tiểu được thải ra khỏi cơ thể, mùi amoniac có thể xảy ra do sự phân hủy của urê.

Có nhiều loại mùi nước tiểu. Nước tiểu nặng mùi 90% là dấu hiệu của nhiễm trùng vi khuẩn.

Nếu nước tiểu mới thải ra có mùi amoniac, đó là biểu hiện của viêm bàng quang mãn tính và chứng bí tiểu. Một số thực phẩm như tỏi, hành tây và một số loại thuốc cũng có thể gây ra mùi đặc biệt trong nước tiểu.

Vi khuẩn E-COLI sẽ làm cho nước tiểu của bạn có mùi khó chịu và nước tiểu nặng mùi. Lúc này, bạn nên chú ý ngay và đi khám càng sớm càng tốt.

Ăn nhiều măng tây khiến nước tiểu nặng mùi
Ăn nhiều măng tây khiến nước tiểu nặng mùi

Nước tiểu có mùi lưu huỳnh cháy. Ước tính lạc quan cho tình huống này có thể là do bạn đã ăn quá nhiều măng tây. Các axit amin chứa lưu huỳnh trong măng tây sẽ tạo cho nước tiểu của bạn nặng mùi.Với sự tiêu hóa hoàn toàn của măng tây, hiện tượng mùi nước tiểu nặng sẽ dần biến mất. Nếu mùi lưu huỳnh kéo dài hơn hai ngày, cần phải đến bệnh viện để xét nghiệm nước tiểu.

Ăn quá nhiều trái cây như sầu riêng, mít, đu đủ cũng khiến cho nước tiểu nặng mùi. Lúc này không thể kết luận ăn quá nhiều salad trái cây gây nên.

Nước tiểu nặng mùi có khả năng là do mầm bệnh gây ra. Khi cơ thể con người cố gắng loại trừ glucose, một chất có tính axit gọi là ketone trong máu sẽ giải phóng mùi vị này và mùi vị nước tiểu nặng.

Cơ thể con người chủ yếu hoạt động bằng glucose. … Việc phân hủy chất béo làm nhiên liệu và tạo ra ketone là một quá trình bình thường của cơ thể. Ở người không bị tiểu đường, insulin, glucagon và yếu tố khác ngăn không cho nồng độ ketone trong máu tăng quá cao.

Nếu bạn không chú ý, nó có thể đe dọa đến cuộc sống của bạn. Do đó, một khi bạn thấy rằng nước tiểu của bạn nặng mùi, nên đi khám bác sĩ ngay lập tức.

Một số người mắc bệnh tiểu đường có hàm lượng đường trong nước tiểu rất cao, thu hút một số loại côn trùng như kiến. Đó cũng cách dân gian để kiểm tra bản thân có bệnh tiểu đường hay không? Bệnh tiểu đường là một bệnh di truyền. Cơ thể của bệnh nhân tiểu đường thường không thể chuyển hóa protein bình thường, do đó, nước tiểu của bệnh nhân tiểu đường thường nặng mùi hơn người bình thường.

Nước tiểu nặng mùi là một trong các biểu hiện của viêm niệu đạo ở nam giới. Bệnh viêm niệu đạo rất dễ nhầm lẫn với các bệnh lý khác như: Bệnh viêm bàng quang, bệnh lậu do các biểu hiện của bệnh khá giống nhau.

Vì thế, khi nam giới phát hiện bộ phận sinh dục có các triệu chứng bất thường nên chủ động đến các cơ sở y tế chuyên bệnh nam khoa để tiến hành khám và chữa trị bệnh sớm, giúp phòng tránh các biến chứng nguy hiểm của bệnh.

Khám nước tiểu nặng mùi ở đâu ?

phòng khám đa khoa thế giới
Trung tâm tư vấn viêm niêu đạo viêm bàng quang miễn phí 24/24

Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới tọa lạc tại 648 Võ Văn Kiệt, P.1 , Q.5 , TPHCM  là địa chỉ có uy tín trong việc khám chữa các bệnh về hệ tiết niệu, nam khoa, phụ khoa. Đáp ứng nhu cầu được tư vấn từ xa, hỗ trợ điều trị hiệu quả, Phòng khám đã xây dựng thành công Trung tâm tư vấn viêm niệu đạo viêm bàng quang miễn phí 24/24.

 Trung tâm tư vấn viêm niệu đạo, viêm bàng quang miễn phí 24/24 sẽ giúp cho bệnh nhân:

  • Tiết kiệm chi phí, thời gian, công sức đi lại mà vẫn đáp ứng tốt nhu cầu tìm hiểu nguyên nhân, triệu chứng, bệnh lý và hướng khám chữa.
  • Thuận tiện tối đa cho việc trò chuyện trong việc tận dụng các phương tiện hiện đại để trò chuyện trực tuyến hoặc qua điện thoại mọi lúc, mọi nơi.
  • Kiến thức được cung cấp đúng theo mục đích tìm hiểu của bệnh nhân để có thể giúp bệnh nhân hiểu đúng, hiểu rõ trong thời gian ngắn nhất.

Mời bạn bắt đầu trò chuyện cùng bác sĩ tư vấn của Trung tâm tư vấn viêm niệu đạo, viêm bàng quang miễn phí 24/24 thông qua tư vấn trực tuyến bằng cách nhấn vào khung chat bên dưới.

Chia sẻ: