Rách màng trinh có thai không ?

Màng trinh là lớp màng mỏng che lấp lỗ âm đạo. Phụ nữ có thể bị rách màng trinh sau khi hoạt động tình dục hoặc tập thể dục quá mạnh. Tuy nhiên, nhiều người không biết tác dụng cụ thể của màng trinh. Điều đáng lo ngại là rách màng trinh sẽ ảnh hưởng đến việc mang thai bình thường của phụ nữ hay không. Vậy rách màng trinh có thai không ?

rách màng trinh có thai không

rách màng trinh có thai không

Màng trinh là lớp màng mỏng che lấp lỗ âm đạo. Phụ nữ có thể bị rách màng trinh sau khi hoạt động tình dục hoặc tập thể dục quá mạnh. Tuy nhiên, nhiều người không biết tác dụng cụ thể của màng trinh. Điều đáng lo ngại là rách màng trinh sẽ ảnh hưởng đến việc mang thai bình thường của phụ nữ hay không. Vậy rách màng trinh có thai không ?

Tác dụng của màng trinh là gì ?

Trong giai đoạn dậy thì, cơ quan sinh dục của phụ nữ chưa phát triển đầy đủ. Niêm mạc âm đạo yếu và độ axit thấp, vì vậy màng trinh không thể ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn. Tại thời điểm này, màng trinh dày hơn, và nó cũng đảm nhận nhiệm vụ quan trọng này để bảo vệ hệ thống sinh sản nữ. Sau tuổi dậy thì, cơ quan sinh sản nữ dần phát triển, âm đạo đã chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn và màng trinh đã dần trở nên yếu đi và mỏng dần, mất đi tác dụng này.

Rách màng trinh có thai không ?

Nếu màng trinh bị rách có thể mang thai, màng trinh của phụ nữ không ảnh hưởng tới việc mang thai.

Mang thai là một quá trình sinh lý phức tạp cần phải đáp ứng các điều kiện sau:

  1. Buồng trứng phụ nữ rụng trứng bình thường.
  2. Tinh dịch bình thường chứa tinh trùng khỏe mạnh.
  3. Trứng và tinh trùng có thể gặp nhau trong ống dẫn trứng và kết hợp để trở thành trứng được thụ tinh.
  4. Trứng được thụ tinh di chuyển thành công vào khoang tử cung.
  5. Nội mạc tử cung được chuẩn bị đầy đủ để cấy trứng thụ tinh.

Bất kỳ một trong những giai đoạn trên xảy ra ván đề và có thể cản trở việc thụ thai. Những lý do cản trở việc thụ thai có thể là ở phía phụ nữ, hoặc về phía đàn ông hoặc cả hai bên.

Phụ nữ cần kiểm tra xem ống dẫn trứng có hẹp hay không? trứng có trưởng thành hay không? có thể rụng trứng hay không và môi trường tử cung có phù hợp với sự phát triển của thai nhi hay không?

Đàn ông cần kiểm tra chất lượng tinh trùng, xem có kháng thể miễn dịch ở cả hai cơ thể hay không? Nam giới mắc chứng không có tinh trùng cần kiểm tra các tế bào sinh tinh.

Những điều cần chú ý khi mang thai

  1. Đừng có thai khi tâm trạng chán nản.

Một khi con người rơi vào trạng thái lo lắng, trầm cảm và gánh nặng suy nghĩ, chức năng sinh lý của anh ta chắc chắn sẽ thay đổi, không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng hay trứng mà còn ảnh hưởng đến việc tiết hormone của người mẹ do kích thích cảm xúc sau khi thụ thai. Sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi. Do đó, khi một gia đình nhỏ có vấn đề không vui, tốt nhất là tránh thai tạm thời.

  1. Không nên có thai khi cơ thể mệt mỏi

Khi đi du lịch, trăng mật, đến một nơi xa, sinh hoạt thường không theo giờ giấc, môi trường mới khiến đồng hồ sinh học trong cơ thể bị rối loạn, dễ gây mất ngủ, dinh dưỡng không điều độ, thường xuyên trong trạng thái hưng phấn hoặc bị ức chế. Điều này ảnh hưởng đến việc trứng sinh sản, dẫn đến co thắt tử cung, không tốt cho việc thụ thai.

  1. Không thụ thai trong thời gian bị bệnh

Khi cơ thể bệnh, có thai sẽ ảnh hưởng đến chất lượng trứng thụ tinh. Uống thuốc trong thời kỳ đau ốm cũng ảnh hưởng đến việc sinh tinh trùng và trứng. Nếu cả vợ chồng đang mắc bệnh cấp tính, hãy đợi khi nào hồi phục sức khỏe và ngừng uống thuốc, được bác sĩ cho phép mới có thai là tốt nhất.

Theo các chuyên gia, khám sức khỏe tiền hôn nhân là rất cần thiết vì quá trình này cho biết tình trạng sức khỏe và tiên lượng khả năng sinh sản của cả nam và nữ. Ngoài ra, còn tầm soát các bệnh di truyền, bệnh liên kết giới, bệnh về đường sinh dục,… để khắc phục hiệu quả, đảm bảo đời sống vợ chồng viên mãn.

Vá màng trinh ở đâu tại TPHCM ?

Phòng Khám Đa Khoa Thế Giớiđịa chỉ vá màng trinh an toàn và hiệu quả ở TPHCM. Thực chất của việc vá màng trinh chỉ là một tiểu phẫu nhỏ, khép kín bằng công nghệ Hàn Quốc giúp chị em phục hồi lại nét đẹp thời con gái.

Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới tự hào là địa chỉ phòng khám phụ khoa tphcm uy tín mang trở lại cái ngàn vàng cho tất cả chị em. Vì hạnh phúc và nhu cầu làm đẹp không có giới hạn và đối với nhiều chị em phụ nữ vá màng trinh có thể giúp họ có được hạnh phúc trong tương lai, do đó chị em cần tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra lựa chọn.

Nếu bạn còn thắc mắc về “chi phí vá màng trinh” hãy nhấp vào bảng bên dưới liên hệ ngay đến Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới để được các bác sĩ trình độ chuyên môn cao giải đáp nhanh chóng.

Chia sẻ: