Tinh hoàn bên cao bên thấp là bị gì ?

Các bạn nam đã bao giờ quan sát tinh hoàn của mình chưa? Theo thống kê, tinh hoàn nam giới sẽ tồn tại tình trạng bên cao bên thấp, nhưng sự khác biệt đó không lớn. Nếu khoảng cách cao thấp đột ngột tăng lên, hãy cẩn thận có thể đó là do tác động của bệnh. Vậy tinh hoàn bên cao bên thấp là bị gì?


Tinh hoàn bên cao bên thấp là bị gì? Các bạn nam đã bao giờ quan sát tinh hoàn của mình chưa? Theo thống kê, tinh hoàn nam giới sẽ tồn tại tình trạng bên cao bên thấp, nhưng sự khác biệt đó không lớn. Nếu khoảng cách cao thấp đột ngột tăng lên, hãy cẩn thận có thể đó là do tác động của bệnh.

Tinh hoàn bên cao bên thấp là bị gi ?

Nếu sự khác biệt hai bên tinh hoàn quá rõ ràng, đó là bất thường. Nó có thể là do tinh hoàn phát triển không bình thường, hoặc tinh hoàn bị chấn thương, xuất huyết do chấn thương tinh hoàn, tụ máu, dẫn đến cung cấp máu tinh hoàn không đủ, dần co rút, vv làm cho tinh hoàn bên cao bên thấp.

Nếu tinh hoàn nam luôn bình thường, nhưng đột nhiên một bên to ra bất thường, bên cao và bên thấp, kèm theo sốt, đau cục bộ, có thể do viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, giãn tĩnh mạch thừng tinh, v.v.

Tinh hoàn là cơ quan sinh sản nam giới. Nếu bệnh xảy ra, nó sẽ ảnh hưởng đến đời sống tình dục và khả năng sinh sản trong tương lai. Nguyên nhân gây bệnh khác nhau thì phương pháp điều trị cũng khác nhau, cần kết hợp kiểm tra chuyên khoa để xác định nguyên nhân rõ ràng. Tránh lao động quá sức, tránh thức ăn cay nóng, rượu bia, chất kích thích, xây dựng cuộc sống lành mạnh để bệnh không trở nặng hơn.

Triệu chứng phổ biến của giãn tĩnh mạch thừng tinh


Giãn tĩnh mạch thừng tin là một trong những bệnh khiến tinh hoàn bên cao bên thấp.
  1. Kiểm tra bệnh nhân khi ở tư thế đang đứng bìu được mở rộng, tinh hoàn bị rủ xuống và nhìn thấy được các tĩnh mạch giãn hoặc chạm vào cảm giác được tĩnh mạch. Thu nhỏ hoặc giờ sau khi nằm. Khi ở tư thế đang đứng, giãn tĩnh mạch không được co lại.
  2. Các trường hợp nghiêm trọng có thể liên quan đến teo tinh hoàn và rối loạn sinh tinh. Kiểm tra tinh dịch bị giảm số lượng tinh trùng, sức hoạt động giảm và tăng số lượng tinh trùng dị dạng.
  3. Phần bìu có cảm giác khó chịu, đôi khi bị đau và có thể bị đau lan ra vùng bụng dưới và bẹn. Sau khi đứng lâu kết hợp mệt mỏi, triệu chứng trở nên tồi tệ hơn, Khi nằm xuống triệu chứng đau sẽ giảm.
  4. Triệu chứng phổ biến nhất của giãn tĩnh mạch thừng tinh hai bên tinh hoàn là vô sinh nam. Mặc dù chỉ một số ít bệnh nhân bị giãn tĩnh mạch thừng tinh sẽ bị vô sinh, nhiều bệnh nhân vô sinh nam là do giãn tĩnh mạch thừng tinh hai bên gây ra.
  5. Triệu chứng nghiêm trọng có thể bị đau đầu, mệt mỏi, căng thẳng và rối loạn chức năng tình dục.
  6. Bệnh nhân có thể có các triệu chứng suy nhược thần kinh, chẳng hạn như mệt mỏi, đau đầu, hồi hộp, vv, một số bệnh nhân bị rối loạn chức năng tình dục.
  7. Bìu hoặc tinh hoàn của bệnh nhân có một cảm giác phình to đáng kể, và bìu bị sưng, khi đứng, bìu và tinh hoàn thấp hơn bên khỏe mạnh, bề mặt của bìu có thể nhìn thấy nở ra và có hình dạng như con giun. Các triệu chứng thuyên giảm hoặc biến mất khi nằm xuống.

Khi nam giới bị sưng và đau bìu nghiêm trọng, cần tiến hành kiểm tra toàn diện kịp thời để ngăn ngừa vô sinh do sự xuất hiện của bệnh giãn tĩnh mạch thừng tin, sẽ gây tổn hại nghiêm trọng về thể chất và tinh thần cho nam giới.

Mọi người nên hiểu tầm quan trọng của tinh hoàn đối với nam giới, vì vậy một khi có bất thường ở tinh hoàn, nó phải được kiểm tra tại cơ sở y tế chuyên nghiệp. Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới hy vọng tất cả mọi người có thể hiểu rằng có nhiều nguyên nhân gây ra tinh hoàn bên cao bên thấp, và kiểm tra khoa học là cơ sở của điều trị dứt điểm bệnh.

Xem thêm : Địa chỉ phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tin tốt nhất tại TPHCM

Khám tinh hoàn bên cao bên thấp ở đâu ?

Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới 648 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, TPHCM là địa chỉ khám tinh hoàn uy tín tại TPHCM. Nơi đây là cơ sở y tế chuyên thăm khám và chữa trị các bệnh tinh hoàn, bệnh nam khoa hiệu quả được nhiều nam giới ưu tiên lựa chọn chữa trị bệnh tinh hoàn.

Qua các thông tin chia sẻ về “Tinh hoàn bên cao bên thấp”, nếu còn gì thắc mắc, vui lòng liên hệ qua Hotline 028 3853 8888 hoặc nhấp vào bảng chat bên dưới để được nhân viên tư vấn sức khỏe miễn phí.

Chia sẻ: